Diễn biến thị trường thép những tháng cuối năm 2022

Công ty CP cơ khí và xây dựng Hà Thái là đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trên các tuyến đường khắp cả nước. Các sản phẩm tiêu biểu như: Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm), Lan can cầu, Biển báo giao thông, Cột đèn tín hiệu giao thông, Cột đèn chiếu sáng, Lưới chống chói, Giá long môn, Bục đảo giao thông, Tường lưới B40, Khe co giãn, Định phản quang, Sơn dẻo nhiệt phản quang,…

Trong những năm qua Hà Thái đã tham gia sản xuất, cung cấp và thi công lắp đặt cho rất nhiều công trình giao thông lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. Chúng tôi đã tham gia cung cấp thiết bị an toàn giao thông và thi công cho nhiều công trình lớn và có tầm quan trọng huyết mạch như:

CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN TIÊU BIỂU MÀ HÀ THÁI THAM GIA CUNG CẤP VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT

Quý công ty, quý khách hàng có nhu cầu cần đơn vị sản xuất cung cấp sản phẩm thiết bị an toàn giao thông cho hệ thống an toàn giao thông vui lòng liên hệ qua hotline hoặc zalo để được báo giá nhanh nhất.

Liên hệ để nhận báo giá các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông nhanh nhất

Thị trường thép tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đã chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 thì xung đột Nga – Ukraine càng trở nên căng thẳng. Tiếp đó là các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh của phương Tây cũng như những phản ứng của Nga đã gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu. Giá năng lượng tăng làm chi phí sản xuất tăng của nhiều ngành lên rất nhiều,các doanh nghiệp phải tăng giá bán để bù đắp chi phí năng lượng tăng cao.

vật liệu thép

Là nước có độ mở kinh tế cao và đang hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng rất lớn từ cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là ngành sắt thép.

Những tháng nửa đầu năm 2022, giá khí đốt tăng cao ngay sau khi Châu Âu và Nga đều áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành sử dụng khí đốt để là nhiên liệu như ngành thép, chi phí sản xuất tăng cao kéo theo đó là giá thép tăng liên tục. Đến nửa cuối năm 2022, khi vấn đề nguồn cung được cải thiện giá thép bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt và biên lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành sắt thép được cải thiện.

Diễn biến giá quặng sắt

Dự báo thị trường thép những tháng cuối năm

Ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Trung tâm Tin tức tại MXV (Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam) cho biết:

“Nếu như trong nửa đầu năm nay, yếu tố nguồn cung ảnh hưởng mạnh tới giá nguyên liệu đầu vào cũng như thành phẩm sắt thép, thì ở thời điểm hiện tại, bài toán về nhu cầu đang là yếu tố chi phối hơn cả. Trong bối cảnh hàng loạt các quốc gia, đặc biệt là Mỹ và các nước tại khu vực Châu Âu (EU) liên tục tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát phi mã, rủi ro suy thoái gia tăng sẽ phủ bóng đen lên triển vọng tiêu thụ sắt thép trên thế giới.”

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
Xuất nhập khẩu sắt thép tại Việt Nam

Trước rào cản về triển vọng tiêu thụ toàn cầu, thị trường xuất khẩu sắt thép của Việt Nam trong năm nay liên tục gặp khó. Tính đến giữa tháng 9/2022, nước ta đã xuất khẩu hơn 6.1 triệu tấn sắt thép, giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng 8 năm nay, lượng sắt thép xuất khẩu giảm khoảng 66% so với cùng thời điểm năm 2021.

Trong khi đó, nhập khẩu duy trì sự ổn định khi giai đoạn từ đầu năm đến ngày 15/9 chỉ giảm nhẹ 8,5% so với năm trước. Điều này cho thấy rằng, ngành thép trong nước đang từng bước nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào thế giới, tuy nhiên bài toán về tiêu thụ toàn cầu đang thực sự là một vấn đề nan giải cho hoạt động xuất khẩu vốn đem lại giá trị kinh tế cao.

Xem thêm các sản phẩm: 

BIỂN BÁO GIAO THÔNG

HỘ LAN MỀM – HỘ LAN TÔN LƯỢN SÓNG

DẢI PHÂN CÁCH DI ĐỘNG

LAN CAN CẦU ĐƯỜNG

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG HÀ THÁI

☎ Điện thoại: 0921 527 666

☎ Điện thoại: 0983 895 885

 Điện thoại: 0989 591 525

✈ VP Hà Nội: Ô số 26 điểm CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

✈ VP Nghệ An: Số 159 Đ.Trường Chinh , TP Vinh , Nghệ An

✉ Email: Pkdhathai@gmail.com

➡ Website : https://hathaijsc.com.vn

Fanpage: Cơ khí và xây dựng Hà Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *