Các loại khe co giãn phổ biến

khe co giãn

Công ty CP cơ khí và xây dựng Hà Thái là đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm Khe co giãn và các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông khác trên các tuyến đường khắp cả nước. Các sản phẩm tiêu biểu như:

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm), Lan can cầu, Biển báo giao thông, Cột đèn tín hiệu giao thông, Cột đèn chiếu sáng, Lưới chống chói, Giá long môn, Bục đảo giao thông, Tường lưới B40, Khe co giãn, Đinh phản quang, Sơn dẻo nhiệt phản quang,……

Liên hệ để được tư vấn và báo giá nhanh nhất

Khi đi trên các cây cầu, chúng ta thường bắt gặp các khe sắt hở ở hai đầu cầu hoặc chính giữa cầu. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc các khe sắt có tác dụng và đóng vai trò như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu thêm về Khe co giãn, hãy cùng Công ty CP Cơ Khí Và Xây Dựng Hà Thái tham khảo thêm những thông tin về Khe Co Giãn.

Khe co giãn là gì?

Khe co giãn (khe nhiệt) là một khoảng hở trên mặt cầu, có tác dụng chia tách cầu thành hai bộ phận riêng biệt. Tại điểm tách này, người ta lắp hai thanh khe co giãn bằng sắt, có khoảng trống đan xen nhau để không gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các loại phương tiện.

Quý khách hàng và đối tác cần tìm đơn vị sản xuất Khe co giãn giá thành hợp lý, chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn của công trình thì vui lòng liên hệ với Công Ty CP Cơ Khí và Xây Dựng Hà Thái để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Vì sao cần lắp khe co giãn trên cầu?

Dưới tác động của môi trường và tác động vật lý do các xe cộ lưu thông trên đường, bề mặt đường sẽ bị giãn nở ra do vật liệu xây dựng khi gặp nhiệt độ cao giãn nở. Do đó, người ta thiết kế, lắp đặt khe co giãn nhằm mục đích hạn chế sự hư hại công trình do thời tiết làm giãn nở các khối vật liệu đã thi công. Nếu cầu không có bộ phận này sẽ rất dễ bị nứt, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như làm mất khả năng chịu lực của công trình.

Tuy nhiên, khe co giãn mặt cầu chỉ được sử dụng khi công trình có chiều dài trên 40m hoặc công trình được xây dựng trên bề mặt có kết cấu kém. Vậy nên không phải cây cầu nào cũng có khe co giãn.

Các loại khe co giãn phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khe co giãn chuyên dùng cho mặt cầu gồm có các loại như: khe co giãn răng lược, khe co giãn bản thép trượt, khe co giãn cao su, khe co giãn hợp kim nhôm và khe co giãn bê tông. Trong đó, khe co giãn răng lược được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Khe co giãn răng lược

Loại khe này bao gồm 02 dòng sản phẩm là: răng lược cân và răng lược lệch.

– Khe co giãn răng lược cân:

Có chiều cao nhỏ, dày khoảng 32 – 40mm. Cách lắp đặt đơn giản, dễ dàng, không cần phải cài sẵn khe cắm trong dầm cầu. Khả năng đạt chuyển vị của khe co giãn răng lược cân lên đến 240mm.

– Khe co giãn răng lược lệch:

Có độ cứng rất cao và không hề gây ra tiếng ồn khi phương tiện di chuyển qua. Cách vận chuyển và lắp đặt của loại khe này cũng rất dễ dàng, không nhất thiết phải cài sẵn các khe cắm trong dầm. Hơn nữa, chi phí còn thấp hơn 20% so với các loại khe có độ chuyển vị tương đương (khoảng 240mm).

Giá khe co giãn cầu có giá khoảng bao nhiêu?

Khe co giãn trên mặt cầu sử dụng nguyên liệu sản xuất chủ yếu là thép. Do đó, giá khe co giãn cầu phụ thuộc chủ yếu vào giá thép thay đổi theo từng thời điểm. Mức giá này tính theo khối lượng, đo bằng đơn vị mét dài. Ngoài ra, một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của khe co giãn như:

  • Giá nguyên vật liệu tại thời điểm sản xuất
  • Chất lượng sản phẩm (theo từng thiết kế riêng của các công trình)
  • Khối lượng: Khi sản xuất nhiều chi phí sẽ rẻ hơn
  • Vị trí: Vị trí công trình ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển

Quý khách hàng và đối tác có nhu cầu cần tìm đơn vị sản xuất Khe Co Giãn, hãy liên hệ ngay với Hà Thái để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Khe co giãn do chính Hà Thái sản xuất đã được kiểm định chất lượng và cấp chứng chỉ sản xuất, vì vậy sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu từ các công trình.

Xem thêm các sản phẩm: 

BIỂN BÁO GIAO THÔNG

HỘ LAN MỀM – HỘ LAN TÔN LƯỢN SÓNG

DẢI PHÂN CÁCH DI ĐỘNG

LAN CAN CẦU ĐƯỜNG

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG HÀ THÁI

☎ Điện thoại: 0921 527 666

☎ Điện thoại: 0983 895 885

 Điện thoại: 0989 591 525

✈ VP Hà Nội: Ô số 26 điểm CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

✈ VP Nghệ An: Số 159 Đ.Trường Chinh , TP Vinh , Nghệ An

✉ Email: Pkdhathai@gmail.com

➡ Website : https://hathaijsc.com.vn

Fanpage: Cơ khí và xây dựng Hà Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *