Lễ ra quân phát động thi đua dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chứng kiến tổng thầu, các nhà thầu dự án ký giao ước và cam kết thực hiện dự án bảo đảm các mốc tiến độ

Sáng (2/2/2017), tại công trường thi công khu Depot Hà Đông (khu vực bảo trì đầu máy, toa xe…), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt dự Lễ ra quân đầu năm Đinh Dậu 2017 của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Biểu dương nỗ lực của cán bộ, công nhân các đơn vị triển khai dự án thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng, đến nay, dự án đã đạt 90% khối lượng công việc (giá trị xây lắp), tuy nhiên 10% còn lại vẫn rất lớn và cần sự chủ động, tăng tốc hơn nữa để dự án hoàn thành đúng tiến độ. “Lãnh đạo Bộ GTVT sẽ thường xuyên kiểm tra và phối hợp với lãnh đạo TPHà Nội để tháo gỡ kịp thời để đưa dự án vào vận hành đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tổng thầu, các nhà thầu cần chủ động, nỗ lực để đáp ứng các khối lượng công việc theo kế hoạch”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói.

Trước khi ra quân làm việc ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, Tổng thầu Công ty hữu hạn tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc và các nhà thầu phụ đã ký giao ước với Ban Quản lý dự án, cam kết huy động mọi nguồn lực, thi công liên tục 3 ca, 4 kíp để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục dự án và đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong quá trình thi công.

Về tiến độ dự án, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Lê Kim Thành cho biết, đến nay đã hoàn thành lắp đặt 13,05km đường ray chính tuyến và đường thử tàu, hoàn thành kết cấu các nhà ga, cơ bản hoàn thành kết cấu các hạng mục kiến trúc trong khu Depot, hoàn thành sản xuất 13 đoàn tàu và đang thủ tục để nhập khẩu về nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong trong lễ ra quân và phát động thi đua, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông của công ty TNHH Anh Cường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *