SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

Quá trình sản xuất tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án nhà thép tiền chế có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất quyết định.

Bản vẽ gia công sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển xuống xưởng sản xuất và các cấu kiện sẽ được gia công sản xuất theo một dây truyền khép kín.

  1. Cắt thép
  2. Hàn kết cấu
  3. Nắn
  4. Hàn mã liên kết
  5. Vệ sinh, phun bi
  6. Sơn

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy của Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Hà Thái được các kỹ sư Qa Qc kiểm soát trong tất cả các khâu:

1. Cắt thép

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng.

  • Thép định hình ( hay thép đúc)
  • Thép tổ hợp: các cấu kiện được hàn tổ hợp từ các thép tấm lại với nhau

Các loại vật liệu đầu vào đều có Co Cq đầy đủ.

Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng các máy cắt Plasma và máy cắt thủy lực.

Cắt thép bằng mũi Plasma
Máy cắt thép CNC
Máy cắt thủy lực

2. Gá kết cấu

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn

3. Hàn kết cấu

Sau khi hàn gá chính xác, cấu kiện được hàn. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất cần người thợ có kinh nghiệm điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn và dòng điện hàn cho hợp lí

Đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt thường, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro…

4. Nắn thẳng cấu kiện

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

5. Hàn bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

Hàn mã liên kết, gân tăng cứng

6. Phun bi/ phun cát và vệ sinh bề mặt cấu kiện

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

Sau khi hoàn thiện các cấu kiện được đưa vào máy phun bi

7. Sơn hoàn thiện

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sơn chống gỉ cấu kiện kết cấu thép

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư KCS của công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Hà Thái trước khi vận chuyển ra công trường.

Chuẩn bị vận chuyển ra công trường

Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Hà Thái là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các sản phẩm kết cấu thép chất lượng cao. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ để được để được tư vấn tận tình và báo giá tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG HÀ THÁI

✈ VP Hà Nội: Ô số 26 điểm CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

☎ Điện thoại: 0242 216 0330 – 0983 895 885

✈ VP Nghệ An: Số 159 đường Trường Chinh, TP Vinh, Nghệ An.

☎ Điện thoại: 0984 197 819

✉ Email: Pkdhathai@gmail.com

➡ Website : https://hathaijsc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *