Quy trình sản xuất lưới chống chói

Sản xuất lưới chống chói

Công ty CP cơ khí và xây dựng Hà Thái là đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm cho hệ thống an toàn giao thông trên các tuyến đường khắp cả nước. Các sản phẩm tiêu biểu như: Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm), Lan can cầu, Biển báo giao thông, Cột đèn tín hiệu giao thông, Cột đèn chiếu sáng, Lưới chống chói, Giá long môn, Dải phân cách, Bục đảo giao thông, Tường lưới B40, Khe co giãn, Đinh phản quang, Sơn dẻo nhiệt phản quang,…

Liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất

Trong những năm qua Hà Thái đã tham gia sản xuất, cung cấp và thi công lắp đặt cho rất nhiều công trình giao thông lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. Chúng tôi đã tham gia cung cấp thiết bị an toàn giao thông và thi công cho nhiều công trình lớn và có tầm quan trọng huyết mạch như:

CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN TIÊU BIỂU MÀ HÀ THÁI THAM GIA CUNG CẤP VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT

Quý công ty, quý khách hàng có nhu cầu cần đơn vị sản xuất cung cấp sản phẩm thiết bị an toàn giao thông cho hệ thống an toàn giao thông vui lòng liên hệ qua hotline hoặc zalo để được báo giá nhanh nhất.

1. Lưới chống chói là gì?

Lưới chống chói hay còn được gọi là lưới chống lóa một trong những sản phẩm thuộc hệ thống ATGT mà Hà Thái sản xuất.

Vị trí lắp đặt lưới chống chói là trên các dải phân cách của đường cao tốc hoặc trên cầu mục đích là giúp các tài xế lái xe không bị lóa mắt bởi ánh sáng từ đèn xe của các xe đi ngược chiều  vào ban đêm và ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

2. Cấu tạo của lưới

Hiện nay trên thị trường có 2 loại lưới chống chói được sử dụng là lưới chống chói thép mạ kẽm và lưới chống chói nhựa tổng hợp. Tuy nhiên vì đặc điểm lưới chống chói nhựa tổng hợp thời gian sử dụng ngắn và sau một thời gian bị phai màu sơn làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ nên lưới chống chói thép mạ kẽm được sử dụng phổ biến hơn. Cấu tạo của lưới thép mạ kẽm gồm 2 phần chính là phần khung lưới và phần trụ đỡ.

3. Quy trình sản xuất lưới chống chói

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Loại thép được Hà Thái sử dụng để sản xuất lưới chống chói là thép SS400.

Yêu cầu đặc điểm cơ tính của thép SS400:

+ Giới hạn độ bền của thép: >400MPa

+ Giới hạn chảy của thép: >245MPa

+ Độ giãn dài của thép: >21%

Đối với tấm lưới chống chói, loại thép được sử dụng để sản xuất là thép SS400.

Đối với khung lưới sử dụng thép SS400 dạng ống, Hà Thái thường sử dụng loại có kích thước độ dày 3mm, D33.5

Đối với thanh nẹp sử dụng thép SS400 dạng tấm thường có độ dày 2.3mm

Đối với trụ đỡ sử dụng thép SS400 dạng ống, Hà Thái thường sử dụng loại ống thép để làm trụ có kích thước dày 3mm, D59.9

Còn các chi tiết như gân cột, tai cột và bu lông, đai ốc đều sử dụng thép SS400 đạt tiêu chuẩn.

Bước 2: Sản xuất tấm lưới

Để sản xuất lưới chống chói đảm bảo chất lượng và tấm lưới cần đảm bảo tính năng chắn và đổi hướng các tia tới do đó phải đáp ứng điều kiện theo tiêu chuẩn quốc gia về trang thiết bị an toàn giao thông đường bộ là Tan alpha >=0,33 ( alpha là góc giới hạn của lưới). Các thông số khác như chiều cao và chiều dài và kích thước mắt lưới, chiều ngang và chiều cao của lưới đều được sản xuất theo bản vẽ thiết kế của khách hàng.

Bước 3: Gia công khung lưới và trụ đỡ

Cấu tạo của khung lưới chống chói gồm có: Khung, nẹp, và tai gắn bu lông. Do đó trước khi hàn các bộ phận với nhau cần gia công các chi tiết này.

Hathaijsc.com.vn

Phần khung được làm từ thép ống có kích thước dày 3mm, D33.5 được uốn theo kích thước của phên lưới. Sau khi hàn tấm lưới vào trong khung uốn cần dùng nẹp để đảm bảo tấm lưới cố định chắc chắn trên khung.

Còn phần trụ đỡ thường được làm từ thép ống có kích thước dày 3mm, D59.9 chiều dài của trụ đỡ có kích thước 0,5m. Cấu tạo của trụ đỡ gồm có tai gắn bu lông, gân cột, thân cột, bản đế.

Bước 4: Phủ lớp chống gỉ

Hathaijsc.com.vn

Sau khi hoàn tất gia công khung lưới và cột, sản phẩm được Hà Thái kiểm tra kỹ lưỡng lại các chi tiết và các mối hàn. Trước khi bắt đầu công đoạn mạ kẽm cần đảm bảo các tiêu chuẩn:

+ Kim loại nền dùng để mạ phải có nhiệt nóng chảy cao hơn nhiệt độ của lưới chống chói.

+ Bề mặt lưới phải được làm sạch gỉ, bụi bẩn hay dầu trước khi phủ lớp chống gỉ

+ Dễ tạo màng trợ dung kín để tăng khả năng thấm ướt kim loại nóng chảy. Khi lưới đã được làm sạch sẽ được nhúng vào dung dịch kẽm nóng chảy. Kẽm sẽ bám vào bề mặt lưới và tạo một lớp màng bảo vệ chống ăn mòn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG HÀ THÁI

☎ Điện thoại: 0921 527 666

☎ Điện thoại: 0983 895 885

 Điện thoại: 0989 591 525

✈ VP Hà Nội: Ô số 26 điểm CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

✈ VP Nghệ An: Số 159 Đ.Trường Chinh , TP Vinh , Nghệ An

✉ Email: Pkdhathai@gmail.com

➡ Website : https://hathaijsc.com.vn

Fanpage: Cơ khí và xây dựng Hà Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *