Quy trình sản xuất cột đèn chiếu sáng

Công ty CP cơ khí và xây dựng Hà Thái là đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm cột đèn chiếu sáng và các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông khác cho các công trình khắp cả nước. Các sản phẩm tiêu biểu như:

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm), Lan can cầu, Biển báo giao thông, Cột đèn tín hiệu giao thông, Cột đèn chiếu sáng, Lưới chống chói, Giá long môn, Dải phân cách, Bục đảo giao thông, Tường lưới B40, Khe co giãn, Đinh phản quang, Sơn dẻo nhiệt phản quang,…

Liên hệ để nhận báo giá các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông nhanh nhất

Trong những năm qua Hà Thái đã tham gia sản xuất, cung cấp và thi công lắp đặt cho rất nhiều công trình giao thông lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. Chúng tôi đã tham gia cung cấp thiết bị an toàn giao thông và thi công cho nhiều công trình lớn và có tầm quan trọng huyết mạch như:

CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN TIÊU BIỂU MÀ HÀ THÁI THAM GIA CUNG CẤP VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT

Quý công ty, quý khách hàng có nhu cầu cần đơn vị sản xuất cung cấp sản phẩm thiết bị an toàn giao thông cho hệ thống an toàn giao thông vui lòng liên hệ qua hotline hoặc zalo để được báo giá nhanh nhất.

CÁC BƯỚC SẢN XUẤT CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Loại thép sử dụng để sản xuất cột đèn chiếu sáng là thép cuộn SS400 hoặc SS540.

Độ dày của thép được sản xuất theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế của khách hàng. Mỗi loại cột đèn có yêu cầu về độ dày khác nhau, do đó tùy vào vị trí lắp cột đèn, yêu cầu độ thẩm mỹ,…. mà cột đèn được thiết kế riêng cho phù hợp từng dự án:

Phân chia các loại cột phổ biến:

+ Cột cao từ 4m đến 9m

+ Cột cao từ 9m đến 11m

+ Cột cao trên 11m

Hathaijsc.com.vn

Bước 2: Gia công cột đèn

Đối với các loại cột như cột bát giác và các loại cột có đặc biệt phải sử dụng máy chấn để tạo hình và uốn cột. Còn đối với cột đèn tròn thì sử dụng máy uốn cột để tạo hình cho cột. Cột đèn sau đó được mang đi hàn để cố định hình dáng của cột.

Trong quá trình gia công cột, vì công đoạn này cần sử dụng máy móc chuyên dụng nên các thông số được tính toán kĩ, cần độ chính xác cao và đặc biệt phải giữ cố định Thép tấm để sản xuất chính xác không bị lệch, nếu máy chấn thép chấn lệch sẽ làm cho Trụ khi thành phẩm bị xoắn, không đều và sẽ không đạt tiêu chuẩn.

Cột đèn chiếu sáng Hà Thái

Hathaijsc.com.vn

Bước 3: Gia công đế cột đèn

Nếu trụ đèn Bát giác thì phải sử dụng đế trụ đèn dành cho Trụ Bát giác. Nếu Trụ tròn côn thì phải sử dụng đế trụ đèn dành cho trụ tròn. Độ dày và kích thước của đế trụ tùy thuộc và yêu cầu kỹ thuật từ bản vẽ thiết kế.

Hathaijsc.com.vn

Đế trụ đèn dày từ 10mm – 12mm phục vụ cho các trụ cao từ 4m đến 12m. Để cắt được đế theo hình dạng và kích thước theo thiết kế cần sử dụng máy dập để cắt. Sau đó trụ được mang đi dập lỗ bằng máy dập lỗ chuyên dụng

Bước 4: Hàn các bộ phận của cột đèn

Sau khi đã hàn đế vào cột xong tùy vào bản thiết kế hoặc sản xuất đạt tiêu chuẩn. Tiếp đến là hàn gân tăng cường giữa đế và trụ giúp cho đế Trụ đèn giữ vững hơn và chắc hơn bao giờ hết. Thông thường là 4 gân tăng cứng đối với những cột cơ bản còn những cột tùy theo phức tạp thì bản vẽ mà khách gửi cho mình để hàn cho hợp lý.

Bước 5: Phủ lớp chống gỉ

Có nhiều phương pháp chống gỉ khác nhau như: dùng vật liệu chống rỉ, mạ kẽm lạnh, sơn chống rỉ… .nhưng chống gỉ bằng mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất và độ thẩm mỹ của phương pháp này đáp ứng được các yêu cầu.

Một số lưu ý trước khi bắt đầu công đoạn mạ kẽm cần đảm bảo các tiêu chuẩn:

+ Kim loại nền dùng để mạ phải có nhiệt nóng chảy cao hơn nhiệt độ của sản phẩm

+ Bề mặt lưới phải được làm sạch gỉ, bụi bẩn hay dầu trước khi phủ lớp chống gỉ

+ Dễ tạo màng trợ dung kín để tăng khả năng thấm ướt kim loại nóng chảy.

Cột đèn khi đã được làm sạch và đảm bảo thì sẽ được chuyển vào thùng chứa dung dịch kẽm nóng để bắt đầu quá trình mạ. Kẽm sẽ bám vào bề mặt cột đèn tạo một lớp bảo vệ chống gỉ.

Trong quá trình sản xuất Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Hà Thái luôn đảm bảo quy trình từng bước sản xuất, sau mỗi công đoạn sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiếp tục sản xuất công đoạn tiếp theo. Vì vậy các phẩm thiết bị an toàn giao thông do Hà Thái sản xuất luôn được các nhà thầu tin tưởng và lựa chọn để cung cấp cho các công trình đường cao tốc trên khắp cả nước.

Xem thêm các sản phẩm: 

BIỂN BÁO GIAO THÔNG

HỘ LAN MỀM – HỘ LAN TÔN LƯỢN SÓNG

DẢI PHÂN CÁCH DI ĐỘNG

LAN CAN CẦU ĐƯỜNG

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG HÀ THÁI

☎ Điện thoại: 0921 527 666

☎ Điện thoại: 0983 895 885

 Điện thoại: 0989 591 525

✈ VP Hà Nội: Ô số 26 điểm CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

✈ VP Nghệ An: Số 159 Đ.Trường Chinh , TP Vinh , Nghệ An

✉ Email: Pkdhathai@gmail.com

➡ Website : https://hathaijsc.com.vn

Fanpage: Cơ khí và xây dựng Hà Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *